ภาควิชาวิศวกรรมเคมี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มธ. (TSE) ส่งทีมนักศึกษา จำนวน 2 ทีม ได้แก่ ทีม “TU Black mass” และ ทีม “TU-Biocrude” เข้าร่วมการประกวดโครงร่างวิจัยพลังงาน (Pitching) ในระดับอุดมศึกษา ปีที่ 2 “New Gen Energy Research Showcase” จัดโดย สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน กระทรวงพลังงาน ระหว่าง เดือนสิงหาคม-ธันวาคม 2566 โดยในงานมีทีมที่ส่งผลงานประเภท Hardware เข้าประกวดทั้งสิ้น 93 ทีม และได้ผ่านการพิจาราณาในรอบแรกแล้ว 24 ทีม เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม Pitching 5 นาที โดยทั้ง 2 ทีม ที่ภาควิชาวิศวกรรมเคมีส่งเข้าประกวดนั้น ได้ผ่านการพิจารณาเข้ารอบ 2 (จำนวน 17 ทีม) ได้รับเงินสนับสนุนงานวิจัยทีมละ 40,000 บาท ซึ่งจะต้องทำงานวิจัยต่อเนื่องและ Pitching เพื่อชิงชนะเลิศต่อไปในเดือนธันวาคม 2566 งานนี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 28-29 กันยายน 2566  ณ โรงแรม Amari (Water gate) (ร่วมเป็นกำลังใจให้น้องๆ ChE-TU) สำหรับทีม “TU-Biocrude” ยังได้รับรางวัล Popular Vote ในงานนี้อีกด้วย

รายชื่อทีม “TU Black mass”
1. นางสาวสุธินี  คชสาร
2. นายพูนเพชร  ปะละใจ
3. นายเดวิท  ขอคำ
4. นายกวินทร์  กอสนาน
อาจารย์ที่ปรึกษา
1. ศ.ดร.นุรักษ์  กฤษดานุรักษ์
2. ผศ.ดร.วรรัตน์  ปัตรประกร

รายชื่อทีม “TU-Biocrude”
1. นางสาวพลอย  อิริยะสวัสดิ์
2. นางสาวหทัยชนก  ศรีสุนาครัว
3. นายสิริภูมิ  อังคทะวิวัฒน์
4. นายณัฐวัชร์  ปฐมกนก
อาจารย์ที่ปรึกษา
1. ศ.ดร.นุรักษ์  กฤษดานุรักษ์
2. ผศ.ดร.วรรัตน์  ปัตรประกร

เรื่องถัดไป: ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มธ. (TSE) ส่งทีมนักศึกษา EE TU

เรื่องก่อน: ประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลบางปะกอก รังสิต 2 รับสมัคร ตำแหน่งวิศวกรโยธา/เครื่องกล/ไฟฟ้า