ทีมนักวิจัยคณะวิศวกรรมศาสตร์ ธรรมศาสตร์ สร้างชื่อคว้า 12 รางวัลจาก International Exhibition of Inventions Geneva ครั้งที่ 46 ณ กรุงเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส

อาจารย์และนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ได้รับรางวัลการประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรม ในงาน International Exhibition of Inventions Geneva ครั้งที่ 46 ณ กรุงเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส โดยรางวัลที่ได้รับมีดังนี้

รางวัลโล่เกียรติยศจากนครเมืองเจนีวา 1 รางวัล

1. ผลงาน “โปรแกรมสําหรับจับคู่การเดินทางร่วมกันแบบอัตโนมัติทางรถยนต์ส่วนบุคคลและรถแท็กซี่ด้วยฐาน เวลาปัจจุบัน”

ประดิษฐ์คิดค้นโดย ผศ.ดร.นพพร ลีปรีชานนท์ และ นายสุริยพงศ์ทับทิมแท้

รางวัลเหรียญทอง 4 รางวัล

1. ผลงาน “โปรแกรมสําหรับจับคู่การการเดินทางร่วมกันแบบอัตโนมัติทางรถยนต์ส่วนบุคคลและรถแท็กซี่
    ด้วยฐานเวลาปัจจุบัน” ประดิษฐ์คิดค้นโดย ผศ.ดร.นพพร ลีปรีชานนท์ และ นายสุริยพงศ์ ทับทิมแท้
  2. ผลงาน “แอปพลิเคชันปัญญาประดิษฐ์คัดกรองมะเร็งผิวหนังด้วยภาพถ่ายไมโครสโคปจากสมาร์ตโฟน”
    ประดิษฐ์คิดค้นโดย รศ.ดร.จาตุรงค์ ตันติบัณฑิต, นายอรรถกร โพธิ์สุวรรณ, นายภัทรเดช สวรรคเชิดวิลัย, นายภาณุ เกตุหิรัญ, ศ.ดร.สนอง เอกสิทธิ์, นายปรินทร แจ้งทวี, ดร.นพ.สาโรช สุวรรณสุทธิ, พญ.ทอฝัน ตรีวัฒนกูล และนายธัชกรณ์ วชิรมน
  3. ผลงาน “Smart Consumer Unit for Energy Monitoring and Demand Response based on IoT Technology”
    ประดิษฐ์คิดค้นโดย ผศ.ดร.นพพร ลีปรีชานนท์ และคณะ
  4. ผลงาน “Smart Power Outlet based on IoTs Technology”

รางวัลเหรียญเงิน 1 รางวัล

1. ผลงาน “ Artificial Intelligent Application for Wooden Picture Frames Selection using Deep Learning Algorithm”

รางวัลเหรียญทองแดง 2 รางวัล

1. ผลงาน “Elderly Smart Pod (Tid Tam)”
  2. ผลงาน “ Intelligent Computer Software for Advance Planning Laser Hair Removal (Dermatology Application)”
    ประดิษฐ์คิดค้นโดย ศ.ดร.ผดุงศักดิ์รัตนเดโช และคณะจากคณะวิศวกรรมศาสตร์และโรงเรียนศรัทธาสมุทร จ.สมุทรสงคราม

รางวัล special award 4 รางวัล

ประดิษฐ์คิดค้นโดย รศ.ดร.จาตุรงค์ตันติบัณฑิต และคณะ
  3. ผลงาน “Seasonal Rainfall Forecasting using Deep Convolutional Neural Network”
    ประดิษฐ์คิดค้นโดย ผศ.ดร.พิศาล แก้วประภา และ ผศ.ดร.นพพร ลีปรีชานนท์
  4. ผลงาน “Intelligent Computer Software for Advance Planning Laser Ablation of Localized Breast Cancer”
    ประดิษฐ์คิดค้นโดย ศ.ดร.ผดุงศักดิ์รัตนเดโช และคณะ จากคณะวิศวกรรมศาสตร์,โรงเรียนศรัทธาสมุทร และสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์

8 สิงหาคม 2561

เรื่องถัดไป: คณะวิศวกรรมศาสตร์ มธ เข้ารับการตรวจประเมินคุณภาพ

เรื่องก่อน: นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ ธรรมศาสตร์คว้ารางวัลจาก i-CREATe 2018