คณะวิศวกรรมศาสตร์ มอบโหนกเทียมสำหรับนกกกให้กับทางสวนสัตว์นครราชสีมา

ผศ.ดร.สุภมาศ สุชาตานนท์ อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (Thammasat School of Engineering: TSE) และ น.สพ.เบญจพล หล่อสัญญาลักษณ์ โรงพยาบาลสัตว์พนาลัย มอบโหนกเทียมสำหรับนกกกให้กับทางสวนสัตว์นครราชสีมา เพื่อเป็นการนำอวัยวะเทียม มาศึกษาทดลองติดตั้งและติดตามการใช้งานในนกกก เพื่อช่วยลดโอกาสการติดเชื้อ และช่วยป้องกันโครงสร้างของปากบนให้เกิดความแข็งแรงยิ่งขึ้น อีกทั้งเพื่อเพิ่มความสวยงาม ให้ใกล้เคียงกับลักษณะตามธรรมชาติของนกกก

เรื่องถัดไป: ทีม TSE ESPORT CLUB คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 ในรายการ “วิศวะปะทะป้อม 2024”

เรื่องก่อน: คณะวิศวกรรมศาสตร์  ให้การต้อนรับ UNSW Sydney