คณะวิศวกรรมศาสตร์  ให้การต้อนรับ UNSW Sydney

ศาสตราจารย์ ดร.สัญญา มิตรเอม คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (Thammasat School of Engineering: TSE) พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาตราจารย์ ดร.ทิพบุษฏ์ เอกแสงศรี รองคณบดีฝ่ายการเรียนรู้ตลอดชีวิตและกิจการพิเศษ อาจารย์ ดร.เวโรนิก้า วิโนโต้ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิเทศและสื่อสารองค์กร และอาจารย์ ดร.ภากร อุทโยภาศ อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล ให้การต้อนรับ คุณคคนางค์ กิตติโกวิท Country Manager for Thailand Dr. Hoang – Phuong Phan, Associate Dean International ASEAN, Faculty of Engineering, UNSW Sydney และ Ms. Kiri Murphy, Head of International Development – Engineering, UNSW Sydney ในโอกาสเยือนประเทศไทยเพื่อเยี่ยมคารวะ และหารือถึงแนวทางความพัฒนาความร่วมมือระหว่างสองสถาบันในอนาคตในเพื่อเพิ่มโอกาสทางด้านการศึกษาให้แก่นักศึกษาของคณะวิศกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
ทั้งนี้ คณะวิศกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ UNSW Sydney ได้ร่วมกันดำเนินงานในหลักสูตร Twinning Engineering Programmes (TEP) มาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2548 โดยปัจจุบันนักศึกษาในหลักสูตร Twinning Engineering Programmes (TEP) สามารถเลือกไปศึกษาต่อ ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ UNSW Sydney ได้ถึง 10 สาขา และ UNSW Sydney มีความยินดีที่จะมอบทุนส่วนลดค่าเล่าเรียนให้แก่นักศึกษาของหลักสูตร Twinning Engineering Programmes (TEP) ที่มีผลการเรียนดี 2 อันดับแรก ที่สมัครเข้าศึกษาต่อ ณ UNSW Sydney ตั้งแต่ปีการศึกษา 2568 เป็นต้นไป โดยจะมอบทุนปีละ 5,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย

เรื่องถัดไป: คณะวิศวกรรมศาสตร์ มอบโหนกเทียมสำหรับนกกกให้กับทางสวนสัตว์นครราชสีมา

เรื่องก่อน: ทีม Bio-Farmer ที่คว้ารางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 โครงการ Green Innovation Contest