อาจารย์จาก TSE ได้รับการจัดอันดับใน The World’s Top 2% Scientists ประจำปี 2024

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขอแสดงความยินดีกับ ศาสตราจารย์ ดร.จงรักษ์ ประเสริฐผล และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุรภาพ แก้วสวัสดิ์วงศ์ จากภาควิชาวิศวกรรมโยธา

ที่ได้รับการจัดอันดับ The World’s Top 2% Scientists ประจำปี ค.ศ. 2024 โดย Stanford University

โดยการจัดอันดับนี้จะพิจารณาจากนักวิจัยทั่วโลกในสาขาต่าง ๆ โดยใช้ค่า Composite Score ที่คำนวณจากจำนวนผลงานวิจัยที่ตีพิมพ์และได้รับการอ้างอิงสูงที่สุดในโลก

🏆 ประเภท Career-long data (คิดผลงานตั้งแต่ ค.ศ.1788 ถึงปี ค.ศ. 2023) ได้แก่
- ศ.ดร.จงรักษ์ ประเสริฐผล
- ศ.ดร.ผดุงศักดิ์ รัตนเดโช
- ศ.ดร.สมชาติ ฉันทศิริวรรณ
- ผศ.ดร.สุรภาพ แก้วสวัสดิ์วงศ์

🎖️ ประเภท Single recent year data (คิดเฉพาะผลงานปี ค.ศ. 2023) ได้แก่
- ศ.ดร.ผดุงศักดิ์ รัตนเดโช
- ศ.ดร.สมชาติ ฉันทศิริวรรณ

โดยการจัดอันดับดังกล่าวประกาศเมื่อวันที่ 16 กันยายน 2567 และสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เรื่องถัดไป: นักศึกษา TSE ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วม KH-CAMP for Next C-Suite

เรื่องก่อน: อาจารย์วิศวกรรมโยธา คว้ารางวัล Outstanding Paper Awards