คณะวิศวกรรมศาสตร์ ต้อนรับคณะนักเรียนจากโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

5 กรกฎาคม 2566 นายแพทย์ธนรักษ์ ผลิพัฒน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค นำนักเรียนจากโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติงานวิจัย พร้อมฟังการบรรยายและการสาธิตนวัตกรรมทางวิศวกรรมทางการแพทย์ ณ ศูนย์แห่งความเป็นเลิศทางวิชาการด้านการใช้ประโยชน์จากพลังงานแม่เหล็กไฟฟ้า ในงานวิศวกรรม (Center of Excellence in Electromagnetic Energy Utilization in Engineering (CEEE)) ซึ่งเป็นศูนย์กลางของนักวิจัยทางด้านไมโครเวฟในงานอุตสาหกรรมและงานวิศวกรรมทางการแพทย์ของประเทศ เป็นศูนย์วิจัยที่มีศักยภาพในการวิจัยสูง พร้อมเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการ Creative Engineering Design and Development Laboratory (CED2) ซึ่งมีพันธกิจหลักในการออกแบบและพัฒนาต้นแบบทางวิศวกรรมด้วยความคิดสร้างสรรค์ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของชาวไทย และเพื่อพัฒนาคุณภาพของนักศึกษาด้วยการเป็นช่องทางให้นักศึกษาได้นำความรู้ที่เรียนในหลักสูตรมาปฏิบัติจริง
โดยศูนย์แห่งความเป็นเลิศทางวิชาการด้านการใช้ประโยชน์จากพลังงานแม่เหล็กไฟฟ้าในงานวิศวกรรมและห้องปฏิบัติการ Creative Engineering Design and Development Laboratory (CED2) จัดตั้ง ณ ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ภายใต้การสนับสนุนของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมฟังบรรยายและการสาธิตงานวิจัยของศูนย์แห่งความเป็นเลิศฯ ทั้งสอง โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.ผดุงศักดิ์ รัตนเดโช หัวหน้าศูนย์ฯ และนักศึกษาระดับปริญญาตรี ถึง ปริญญาเอก ของศูนย์ฯ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บรรยงค์ รุ่งเรืองด้วยบุญ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมศักดิ์  วงษ์ประดับไชย หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล ร่วมให้การต้อนรับ

เรื่องถัดไป: คณะวิศวกรรมศาสตร์ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ กับโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

เรื่องก่อน: คณะวิศวกรรมศาสตร์ ต้อนรับคณะผู้บริหารและอาจารย์จาก Industrial University of Ho Chi Minh City (IUH)