คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ต้อนรับคณาจารย์และนักเรียน

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ให้การต้อนรับคณาจารย์และนักเรียนจาก University of Fukui ประเทศญี่ปุ่น ในโอกาสศึกษาดูงานวัตกรรมทางด้านวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยมี อาจารย์ ดร.เวโรนิก้า วิโนโต้  ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิเทศและสื่อสารองค์กร พร้อมด้วยคณาจารย์จากภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ ได้แก่ ศาสตราจารย์ ดร. พิชัย อารีย์  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศุภชัย  วรพจน์พิศุทธิ์ อาจารย์ ดร.ยุทธนา จงเจริญ และ อาจารย์ ดร.ภัททิยา ทองเครือ ให้การต้อนรับ
โดยนวัตกรรมที่นำมาจัดแสดงในครั้งนี้ เป็นผลงานของนักศึกษารับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา จากภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยนวัตกรรมที่นำมาจัดแสดง ได้แก่
- YES Wheelchair
- Posture lab
- Implementation power module of Inverter
- Simulation of electricity use
- Donut: Augmentation Technique for Enhancing the Efficacy of Glaucoma Suspect Screening
- Location planning for electric vehicle charging stations based on tourism scenarios

เรื่องถัดไป: CED-SQUARE คณะวิศวกรรมศาสตร์ ลงนาม MOU ร่วมกับ บริษัท มัตสึนากะ (ประเทศไทย)

เรื่องก่อน: คณะวิศวกรรมศาสตร์ ต้อนรับ University of Bath สหราชอาณาจักร